ระบบธุรกิจออนไลน์ | แจกรถเกียร์ออโต้ให้ไปหัดขับเอง หรือจะสอนขับรถเกียร์กระปุกให้คนที่ไม่มีรถ

เฟอรรารี่ใครๆก็หาได้

MLM gives ferrari

คนส่วนใหญ่เรียนรู้ซ้ำๆ กับเรื่องที่รู้อยู่แล้ว พอเรียนจบก็มักรู้สึกดี เสมือนว่าได้อะไรมากขึ้น แต่ก็ยังไม่สามารถเอาไปปฏิบัติได้สักที เหมือนรู้ว่าโลกนี้อนิตจังทุกอย่างไม่เที่ยง พอได้เรียน สติปัฏฐาน 4 ก็รู้สึกรสพระธรรมขึ้นแต่ก็ไม่ได้ทำให้ปฏิบัติธรรมมากขึ้นกว่าเดิม นั่นแหละ … อ้าว ผมซักจะเลยไปถึงธรรมะ แล้วนะเนี่ย.. เรากลับมาเข้าเรื่องต่อดีกว่า..
ผมกำลังจะเปรียบว่าบางทีเราสอนเขาให้ออกไปทำธุรกิจ และให้เทคนิคมากมายเขาก็ได้แค่รู้มากขึ้นแต่ไม่สามารถนำไปทำตามได้จริงๆ เหมือนสอนขับรถให้คนที่ยังไม่มีรถจะขับ แรงบันดาลใจในการอยากเรียนก็ไม่เท่ากับมีรถอยู่แล้ว แต่ก็ไม่เสมอไปหลายคนก็เรียนขับรถไปเพื่อไปสมัครงานเป็นพนักงานขับรถ ไปขับแท็กซี่ หรือ ไปสอบใบขับขี่ .. อย่างน้อยก็มีแรงบันดาลใจในการเรียนรู้จึงทำให้ขับเป็นในที่สุด แรงบันดาลใจนี่สำคัญจริงๆ นะครับ

แต่ในทางตรงข้ามถ้ามีใครให้รถมาคันนึง ผมรับรองเลยว่า ต่อให้ไม่มีใครสอนก็จะหาทางขับให้ได้เอง

คำถามคือ ระหว่าง ผมสอนคุณขับรถ กับ ผมให้รถคุณไปขับ คุณจะเลือกอะไร?

เช่นกันคือ ถ้าผมสอนคุณวิธีทำระบบธุรกิจ กับผมให้ระบบธุรกิจที่ทำเงินให้คุณไปใช้ทำเงินเลย คุณจะเลือกอะไร?

แล้วคนส่วนใหญ่เขาน่าจะเลือกแบบไหน?


สวัสครับ.. ผมเซน ?(เกือบลืมทักทายกัน)

พบกันอีกแล้วในรอบ 2 เดือน .. (โอ้..ทำบล็อกทำไมเนี่ยไม่ค่อยจะอัพเดท) จริงๆ ไม่ได้หายไปไหนหรอกครับทุกคน
พอดีผมทำ MLM Launch Fomula เพื่อเปิดตัว(Lauching) ธุรกิจใหม่ ในเว็บ www.epayfriend.com และปรับใหม่ทั้งระบบ ด้วยหลัก Atomic Social Marketing (ASM) ต้องบอกว่าสุดยอดมากในเว็บ นี้

Epayfriend first page ASM Solution

Attraction starts from giving

ผมได้เขียนบทความเอาไว้พอสมควรในเว็บ http://info.epayfriend.com นี้?เวลาในการมาเขียนในบล็อกนี้เลยพลอยหมดไปด้วย เอาไว้ใครอยากรู้ว่า Atomic Social Marketing (ASM) คืออะไร ก็เข้าไปทดลองระบบดูในเว็บ epay ก็แล้วกันนะครับ
ส่วนเว็บบล็อก zen.in.th นี้ ใครติดตามเพราะอยากเรียนรู้เทคนิกต่างๆ ต้องบอกไว้ก่อนว่า อาจมีน้อยหน่อยครับ เพราะเวลาส่วนใหญ่ผมจะทำเว็บองค์กร?http://info.epayfriend.com ที่เหมือนกับรถยนต์เกียร์ออโต้ ที่ผมแจกให้สมาชิกขับกันได้เลยโดยไม่ต้องไปทำกันขึ้นมาเอง และเพื่อนๆทุกคนก็สามารถทดลองขับ (Test Drive) ระบบได้ฟรี
สำหรับบล็อกนี้ผมจะขอสรุปแนวทางทำ MLM Online ให้เพื่อนๆ ที่สนใจเอาดีด้านนี้ ไปศึกษาต่อให้บรรลุฯกันเองต่อไป

แต่ถ้าเห็นด้วยกับแนวคิดนี้และไม่อยากเรียนจนบรรลุเอง หรืออยากเรียนขั้น Advance เลย ก็ต้องไปเป็นสมาชิก ทีมอีเพย์ ใน http://info.epayfriend.com อันนั้นรับรองเข้มข้นขึ้นอีกมาก

หลักการทำระบบ MLM ที่ได้ผลจริงๆ ต้องคำนึงถึงแนวคิดดังนี้ครับ

การให้ย่อมได้รับการยอมรับ

เวลามี่ค่ารีบตัดสินใจ

1. หลักการระบบธุรกิจเครือข่ายด้วยการทำให้คนตาม มากกว่าตามคน (Attraction) ..

แน่นอนครับก่อนอื่นคุณก็ต้องหัดตามเขาก่อน จะได้รู้ว่าเขาทำให้เราตามได้อย่างไร .. อันนี้เป็นเรื่องการสร้าง lead รายชื่อผู้มุ่งหวัง ทำอย่างไรให้มีคนพร้อมเป็นทีมงานของคุณมากพอ มองให้เห็นการตลาดรอบด้าน อย่าโฟกัสแค่การโฆษณา เพราะโฆษณามักทำให้คุณเสียเงินมากกว่าได้เงิน โดยเฉพาะหากโฆษณาแล้วระบบรับรายชื่อไม่ดีพอที่จะทำให้เกสกรอกและทำให้เขาสนใจร่วมงานกับคุณ ลองใช้วิธีเป็นผู้ให้แทน คุณจะเข้าใจว่าทำไมคนเขาตามกัน เพราะเขาจะได้อะไรบางอย่างกลับไป โดยเฉพาะได้ความรู้ ได้แนวคิด

2. หลักการตอกย้ำ ในระบบธุรกิจเครือข่าย MLM (Frequency)..

คนเราจะดูอะไรทีเดียวแล้วตัดสินใจเลยค่อนข้างจะยาก และหากเรียนรู้ก็ต้องซ้ำๆ บ่อยๆ ?ถ้าระบบเป็นบล็อกก็จะต้องทำให้คน เข้ามาตาม มาดูบ่อยๆ ?และในงานวิจัยพบว่า คนจะซื้อสินค้าอะไรสักอย่างมักจะต้อง ดูซ้ำๆ เห็นซ้ำๆ 7 ครั้ง 7วัน ฉะนั้นหากคิดจะปิดการขายใครเร็ว คิดให้ดีก่อนนะครับ ว่าจะรอ 7 วันก่อนหรือจะปิดเลยดี เพราะพลาดแล้วอาจพลาดเลยนะครับ :)

เวลามี่ค่ารีบตัดสินใจ

Yes, take action now

3. หลักการเร่งด่วนในระบบธุรกิจเครือข่าย MLM (Urgency)..

อ้าวข้อนี้ซักจะดูขัดแย้งกับข้อเมื่อกี้ครับ แต่ไม่ต้องสับสนครับ เอาแบบนี้แล้วกัน หากเขาเข้าเว็บคุณครบ 7 ครั้งก็ถึงเวลาต้องบอกแล้วว่า เขาต้องตัดสินใจได้แล้ว..

จริงๆแล้วถ้าเป็นธุรกิจ MLM แผนการตลาด ไบนารีหรือแผนที่ปรับมาจากแผนไบนารีแล้วละก็ ใครคว้าช้าไปตกอยู่ล่างโตช้ากว่าคนตัดสินใจเร็วแน่ๆ ครับ

คุณต้องให้เขารู้เห็นเองว่าเขาต้องรีบตัดสินใจ แต่เมื่อครบ 4-7วัน ต้องรีบให้ตัดสินใจแล้วครับ ทุกอย่างมันต้องเดี๋ยวนี้วันนี้ ไม่งั้นก็ไม่ตลอดไป ทั้งเขาและคุณจะเสียโอกาสทั้งคู่ 7วัน 7 ครั้งให้ใช้กับ MLM แต่ถ้าคุณทำ Affiliate เพื่อขายอะไรสักอย่าง ต้องวันนั้นเดี๋ยวนั้น เลยครับ อย่าคิดว่าเขาจะกลับไปคิดดูก่อนแล้วจะกลับมาซื้อของคุณ

Yes, take action now

สร้างสายสัมพันธ์

4. หลักเตือนการสูญเสียในระบบธุรกิจเครือข่าย MLM (Scary) ..

แปลกที่คนกลัวการสูญเสียมากกว่าได้โอกาสใหม่ .. เช่นแทนที่จะเสนอโอกาส ถ้ารู้จักการบอกว่า เขาจะเสียอะไรหากไม่ได้คว้าโอกาสไว้ จะได้ผลดีกว่ามาก.. ใน MLM หากได้คนเก่งมาอยู่ล่างหรือเป็นสายงานอาจจะทำให้เหมือนตกถังข้าวสาร คือโตเร็วเป็นพิเศษแน่นอนถ้าผู้มุ่งหวังคว้าโอกาสช้าก็จะเป็นทีมงานคนอื่นแทน และคนอื่นที่ว่าอาจจะเป็นคนเก่งก็ได้ เพราะฉะนั้นระบบของคุณต้องทำให้เขาเห็นและกลัวการสูญเสียด้วย

5. หลักการสร้างสายสัมพันธ์ในระบบธุรกิจเครือข่าย MLM (Relationship) ..

สร้างสายสัมพันธ์[/caption]

อันนี้สำคัญมากสำหรับธุรกิจเครือข่ายหรือ MLM แต่อาจสำคัญน้อยสำหรับการทำการแนะนำขายออนไลน์ หรือ Affiliate เพราะ MLM เป็นเรื่องการสร้างองค์กรความสำเร็จร่วมกัน ก่อนที่ผู้มุ่งหวังจะตัดสินใจสมัครกับคุณสายสัมพันธ์ควรเกิดก่อนแล้ว มีหลายคนเลือกสมัครเพราะอัพไลน์ ถึงแม้ว่าคนส่วนใหญ่มักสมัครเพราะองค์หรือระบบ แต่คนส่วนใหญ่เลิกทำเพราะอัพไลน์ไม่ใช่ระบบ ระบบออนไลน์ของคุณจึงต้องสร้างสายสัมพันธ์ให้เกสกับอัพไลน์ได้ตั้งแต่ก่อนสมัคร และต้องสร้างสายสัมพันธ์ดียิ่งๆขึ้นไปซะอีกหลังจากสมัครร่วมเป็นดาวน์ไลน์ของคุณ

6. หลัการก็อปปี้ได้ใครๆก็ทำได้ในระบบธุรกิจเครือข่าย MLM (Duplication) ..

หลักนี้สำคัญทีเดียวสำหรับธุรกิจเครือข่ายออนไลน์ MLM เพราะชื่อ ก็บอก Multi-Level Marketing การตลาดหลายชั้น แต่ละชั้นจะโตต่อๆไปได้ก็เพราะก็อปปี้กันได้ ดังนั้นอย่าเพียงทำเพื่อสมัครคนได้ อย่าพยายามสอนคนงแล้วหวังว่าเขาจะเก่งเหมือนคุณทำตามได้ ต้องบอกเลยว่า มันเป็นเรื่องยากที่จะก็อปปี้ความรู้ความสามารถกันได้ในเวลาอันสั้น ดังนั้นระบบที่คุณจะทำควรทำให้มันใช้ได้ สมัครคนได้ โดยผู้ใช้ไม่ต้องเก่งมากนัก

7. หลักการสร้างความตื่นเต้นในระบบธุรกิจเครือข่าย MLM (Excitement) ?

ข้อนี้ก็ต้องบอกเลยว่าสำคัญเอามากๆ ทุกๆ ค่ายสร้างระบบงาน สัมนาอบรมขึ้นมา มากมาย ก็เพราะต้องการให้สมาชิกตื่นเต้น เพราะหากว่าความตื่นเต้นเกิดแล้ว เอาอะไรมาหยุดก็ไม่อยู่ ทำตะบี้ตะบัน ทั้งวันทั้งคืน พูดไม่หยุด โพสไม่หยุด โทรไม่หยุด ก็เพราะความตื่นเต้นนี่แหละครับ แต่จะให้ตื่นเต้นกันจริงๆ ไม่ใช่การสร้างภาพความตื่นเต้น แต่ต้องเกิดจากความสำเร็จจริงที่เกิดขึ้น หากธุรกิจแตกตัวง่ายทีมงานสมัครคนได้ง่าย เขาจะตื่นเต้น คิดง่ายๆคือเอาตัวอย่างความสำเร็จลงไป เอาจุดเด่นที่ทำให้แตกตัวง่ายในระบบและธุรกิจลงไปในระบบเว็บออนไลน์ของคุณ หากผู้มุ่งหวังตื่นเต้นเขาจะสมัครกับคุณ และหากทีมงานคุณตื่นเต้นเขาจะทำไม่หยุด

8. หลักการสร้างแบรนด์ ยี่ห้อในระบบธุรกิจเครือข่าย MLM (Brand) ?

คนที่ทำธุรกิจเครือข่ายแล้วมองรายได้เสริมหลักหมื่น เพียงแค่ไม่เถียงไม่ถามทำตามอย่างเดียวก็ได้สำเร็จได้ ส่วนคน MLM ที่จะมีรายได้หลักแสนต้องมีความเป็นผู้นำ แต่ถ้าอยากได้หลักล้านคุณต้องรู้จักการสร้างแบรนด์ เขาให้คำนิยามของ Brand ว่า The Set of Believe ซึ่งเป็นการสร้างให้คนรู้จักและเชื่อในสรรพคุณของยี่ห้อนั้นๆ หากแบรนด์ของธุรกิจเครือข่ายคือตัวคุณเอง เรียกอีกอย่างคือแม่ทีม คนจำนวนมากรู้จักคุณในฐานะคนนำพาไปสู่ความสำเร็จเขาจะติดตามคุณ แต่หากแบรนด์ของธุรกิจเครือข่ายของคุณคือ องค์กร อัพไลน์หรือผู้นำของคุณ เขาจะติดตามองค์กรอัพไลน์หรือผู้นำของคุณ แต่หากแบรนด์ MLM ของคุณคือ ระบบของคุณเขาจะติดตามระบบของคุณ ไม่ว่าแบรนด์นี้จะไปปลั๊กกับธุรกิจใด ก็จะถูกเชื่อว่าทำให้สำเร็จทุกที่และสามารถทำให้คนที่ใช้แบรนด์เป็นประสบความสำเร็จด้วย มองให้ออกว่าคุณจะสร้างแบรนด์อย่างไร และจะนำไปสู่การสมัครคนเข้าสู่ธุรกิจอย่างไรไปพร้อมกับหลัก 7 ข้อข้างต้นด้วย..

9. หลักการเรียงความสำคัญก่อนหลังในระบบธุรกิจเครือข่าย MLM (Order) ..

จริงๆ แล้วเขียนมาซะยาวเลย เลข 9 หน้าจะสวยดี พอที่จะจบลงได้แล้ว ใครอยากรู้หลักที่ 10 11 12 .. ก็ไปหากันเอง แต่ถ้าอยากรู้ว่าจะเรียงลำดับอันไหนก่อนหลัง เพราะคุณจะทำให้เสร็จทุกหลักพร้อมกันอาจต้องนั่งออกแบบกันหลายวันและทำกันหลายเดือน ไม่ทันได้ทำธุรกิจจริงๆกันพอดี แล้วยังนึกไม่ออก หรือไม่รู้ว่าจะใช้หลักการเหล่านี้ไปปฏิบัติกันอย่างไร ให้ได้ผลลัพธ์กับตนเองและทีมงานจริง ผมขอเชิญลงทะเบียนด้านขวามือหรือให้ไปดูเว็บ http://info.epayfriend.com เพราะผมใช้เวลาหลายเดือนสร้างและบรรจุทุกๆหลักการข้างต้น เข้าไปอย่างครบถ้วน ตอนนี้คุณทดลองขับ (Test Drive) ระบบได้เลย รับรองว่าคุณจะเข้าใจ การทำธุรกิจ ออนไลน์อย่างลึกซึ้งในเวลาไม่กี่วันแน่นอน

ขอให้คุณประสบความสำเร็จ และรวยใน MLM

เซน

You can leave a response, or trackback from your own site.
 • Pingback: Tweets that mention หลักการระบบธุรกิจเครือข่ายออนไลน์ | MLM Social Code -- Topsy.com()

 • http://twitter.com/whymlm sorawee kornpatsakul

  นานๆ คุณเซนจะอัพเดท blog ซะที จัดไปเต็มๆ เปรียบเทียบได้มองเห็นภาพเลย

 • tayanis

  ก็นานๆมาอัพครั้ง เลยไม่ค่อยมีหมัดแย็บ เท่าไหร่ ปล่อยทั้งที หมัดน๊อคเลย แต่ว่าอ่านแล้วดีมากมากเลย

 • http://www.whymlm.net Sorawee Biz

  ขอความสำเร็จจงสถิตกับทุกท่านในทีม epayfriend อิอิ

 • Frank

  ได้ความรู้ ได้ใจความดีจัง นานๆโพสทีแต่ดูดีได้ใจแฮะ…เยี่ยมๆ…

 • zenepay

  ขอบคุณทุกคอมเม้นท์ มีกำลังใจเขียนต่อ แฮะ เมื่อวานเลยปล่อยมุมมอง MLM ซะเลย

 • Mafai49

  พยายามจะเข้ามาหลายครั้งแล้ว

  แต่คอมผมไม่รู้เป็นไรจะโหลดหน้านี้ช้ามากเลย

  2-3 นาทีเป็นอย่างต่ำ

  บางทีทำให้ IE 8 เอ๋อเหรอ ไปเลยก็มี

  คลิ๊กไรก็ไม่ได้

  ไปดูโปรเซส โห รัน cpu 100%

  มันต้องตั้งค่ายังงัยครับคุณเซน

 • Nid

  พยายามอยู่ค่ะก็อ่านหลักการมาหลายๆคนแต่ละคนก็มองในมุมที่แตกต่าง แต่พอมาดูเป้าหมายก็ไม่แตกต่างกัน นั่นคือ0+2=2,1+1=2,4-2=2,2-0=2ฯลฯซึ่งเป็นหนทางสู่ความสำเร็จ แต่ก็ไม่เท่าการได้เริ่มลงมือทำและยอมเปิดใจเรียนรู้จริงไหม แค่เราเรียนรู้กับมันรู้จักการให้กำลังใจตัวเอง เพราะแต่ละคนมีพื้นฐานมาแตกต่างกันเหมือนบัว4เหล่าจริงไหม และเมื่อทุกหนทางไม่ได้ราบเรียบเสมอ แต่อยากเปิดโอการให้ตัวเองได้ทำคะhttp://www.epayfriend.com/?ref

 • Pingback: Franchise Business()

 • Pingback: autoxten()

 • Pingback: zimorcr taran()

 • Noyexpo

  ว้าววว มาช้า ยังดีกว่า ไม่มา ?
  หมายถึง ตัวผมเองที่ มาอ่านช้า ?555+?

ติดตามเว็บตัวอย่างระบบ www.epayfriend.com | www.zoploen.com